Friday, 22/10/2021 - 01:57|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS HƯƠNG VỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THÁNG 9

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THÁNG 9

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THÁNG 9

 

   Ngày 11/09/2021, Trường THCS Hương Vỹ tiến hành buổi sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Thưchuyên viên Vụ giáo dục trung học- Bộ Giáo dục và Đào tạo . Đồng chí Nguyễn Thị Ánh Dương- Hiệu trưởng nhà trường và toàn thể các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường.

    Năm học 2021-2022 Trường THCS Hương Vỹ tiếp tục triển khai Mô hình SHCM theo nghiên cứu bài học. Đây là hướng hướng đi đúng đắn nhằm thực hiện đổi mới toàn diện giáo dục trong trường tiểu học. Qua đó, mỗi giáo viên có cơ hội được học tập lẫn nhau, phát triển chuyên môn để đổi mới bài học, đồng thời giúp học sinh được học tập thực sự.

  Tại buổi SHCM, đồng chí Hoàng Thị Gái Hân dạy minh họa một tiết Văn bản. Trong tiết dạy minh họa, đồng chí đã tổ chức các hoạt động học tập sáng tạo, linh hoạt và cuốn hút được mọi học sinh tham gia tích cực, tự tin và phát huy được năng lực sở trường của từng em.

Một số hình ảnh hoạt động của cô và trò trong tiết học.

Sau khi dự giờ các đồng chí trong tổ tham gia phân tích bài học trong khoảng 30 phút. Trên cơ sở các hình ảnh, video minh chứng về việc học của học sinh, việc dạy của giáo viên đã thu thập trong dự giờ, người dự giờ hợp tác thảo luận, phân tích một cách cụ thể, chi tiết việc học của học sinh và cùng nhau nghiên cứu đưa ra những đề xuất hợp lý nhằm nâng cao chất lượng bài học. Ở hoạt động này đã thu hút được sự tham gia tích cực, hào hứng của các đồng chí, tạo nên không gian trao đổi, học tập rất thân thiện và hiệu quả cao.

   Kết thúc phần phân tích bài học là phần trao đổi tiết dạy minh họa. Ở phần này, đồng chí Nguyễn Văn Thư khi phát biểu bằng lời đều trình chiếu những hình ảnh về học sinh học, giáo viên dạy đi kèm một cách tường minh, chi tiết. Với cách phân tích, chia sẻ như vậy đã giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên tham dự có thể hiểu rõ ràng và xây dựng được một không khí học tập nhẹ nhàng, đạt hiệu quả cao.

Một số hình ảnh chia sẻ sau tiết dạy của giáo viên.

   Sau buổi SHCM đồng chí Nguyễn Văn Thư - chuyên viên Vụ giáo dục trung học- Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã chia sẻ và giải đáp những thắc mắc của giáo viên về kế hoạch giáo dục theo Chương trình giáo dục phổ thông mới

  Với sự thành công của buổi SHCM lần này, các buổi SHCM tiếp theo Trường THCS Hương Vỹ sẽ tiếp tục phát huy để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của trường cũng như của ngành giáo dục.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết