Friday, 22/10/2021 - 02:07|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS HƯƠNG VỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT NGÀY KHAI TRƯỜNG ĐẶC BIỆT

MỘT NGÀY KHAI TRƯỜNG ĐẶC BIỆT
" Sáng đầu thu trong xanh
Em mặc quần áo mới
Đi đón ngày khai trường
Vui như là đi hội"
( Ngày khai trường- Nguyễn Bùi Vợi)
       Trong không khí dịu mát của những ngày mùa thu, khi những bông hoa phượng còn sót lại trên hàng cây và những chiếc lá đã bắt đầu rời cành cũng là lúc bao thế hệ học sinh háo hức, nôn nao mong đến ngày khai trường, chuẩn bị chào đón năm học mới. Và năm 2021-2022 này, đã có một ngày khai trường đặc biệt diễn ra trong một hoàn cảnh đặc biệt.
      Ngày khai trường năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, và trên cả nước, thật không khó để ta bắt gặp những hình ảnh của lễ khai giảng được tổ chức trực tuyến. Với các em học sinh, đều đó thật đặc biệt, lần đầu tiên các em được dự lễ khai trường tại nhà, nhưng không khí trang trọng không hề giảm đi chút nào
      Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, căn cứ Công văn số 1084/SGDĐT- VP của Sở GD& ĐT, thực hiện theo Công văn số  809 của Phòng GD& ĐT huyện Yên Thế về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học và Tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022, trường THCS Hương Vỹ đã chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức ngày khai giảng năm học thật sự có ý nghĩa và an toàn bằng phương án 2: Khai giảng trực tiếp với 30% học sinh và khai giảng trực tuyến tại nhà với 70%  học sinh.

 


Hình 1: Các vị đại biểu và  giáo viên, học sinh tham gia khai giảng
  

     Ngày 5/9/2021, trong không khí hân hoan của ngày khai trường, các thầy cô và các em học sinh không quên đảm bảo an toàn phòng dịch. 100% các đại biểu lãnh đạo, GV và học sinh đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và đeo khẩu trang đầy đủ. Các em học sinh xếp hàng đảm bảo giãn cách an toàn.

Hình 2: Đo thân nhiệt cho học sinh khi đến trường tham gia khai giảng


Hình 3: Đảm bảo giãn cách an toàn nhưng không làm mất đi không khí trang trọng của ngày khai trường


     Và trong ngày trọng đại này, trường THCS Hương Vỹ đã rất vịnh dự được đón Trưởng phòng Nội vụ huyên Yên Thế và các lãnh đạo xã đến tham dự buổi: "Khai trường đón năm học mới 2021-2022". Cũng trong buổi lễ này, với tình cảm sâu sắc và sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, thầy và trò trường THCS Hương Vỹ đã nhận được những món quà động viên tinh thần rất lớn.

 

Hình 4: Trao quà cho học sinh có thành tích xuất sắc và học sinh có hoàn cảnh khó khăn                                                         
      


Tiếng trống khai trường vang lên đánh dấu cho một năm học mới bắt đầu, với những khó khăn còn đang ở phía trước, trường THCS Hương Vỹ quyết giành thắng lợi và hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra. Buổi lễ khai trường thật sự trở nên ý nghĩa hơn trong lòng mỗi người thầy, người cô và các em học sinh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết