Friday, 22/10/2021 - 01:25|

Tổ chức hoạt động ngoại khóa rèn kỹ năng sống cho học sinh

Hoạt động ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

Sáng 10/01/2020, Trường THCS xã Hương Vỹ phối hợp với Trung tâm đào tạo kỹ năng sống Nhật Anh tổ chức hoạt động ngoại khóa giáo dục kĩ năng sống với chủ đề “Luật an ninh mạng - kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả” năm học 2019-2020. Tới dự có các đồng chí: Ngô Văn Xuất, Giám đốc Trung tâm đào tạo kỹ năng sống Nhật Anh; đại diện lãnh đạo Hội đồng đội huyện Yên Thế; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hương Vỹ cùng gần 350 thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh nhà trường.

Tại đây, các em học sinh nhà trường đã được diễn giả Thạc sỹ Lê Văn Thành, Phó giám đốc, Huấn luyện viên trưởng Trung tâm phát triển kĩ năng xã hội - Học viện thanh thiếu niên Việt Nam (tại Hà Nội) chia sẻ về thực trạng, tình hình về sự phát triển cách mạng công nghệ 4.0; Luật an ninh mạng, những quy định cấm và không cấm trong khai thác mạng xã hội; Kỹ năng khai thác mạng xã hội, Internet…; Tác dụng của việc sử dụng mạng xã hội, Internet hiệu quả. Mặt trái nguy hại của việc khai thác, sử dụng mạng xã hội… Lồng ghép trong chương trình các em học sinh còn được tham gia giao lưu, tương tác với diễn giả, đề xuất các câu hỏi, thắc mắc của mình về mạng xã hội và được diễn giả Thạc sỹ Lê Văn Thành giải đáp chu đáo.

Thông qua hoạt động ngoại khóa nhằm giúp các em học sinh có nhận thức, hiểu biết sâu sắc về mạng xã hội và những quy định của pháp luật về an ninh mạng để từ đó có ý thức sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả, đúng pháp luật, phòng tránh văn hóa ảo trong không gian mạng. Đồng thời khơi dậy cảm hứng học tập, nâng cao trình độ, phát triển năng lực bản thân, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, văn hóa; giúp các em có cách nhìn mới, tạo hành trang mới thích ứng với thời kỳ hội nhập cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay.